Phát hiện chiếc bình cổ sau khi ngắm ảnh tắm biển ở Crete

Phát hiện chiếc bình cổ sau khi ngắm ảnh tắm biển ở Crete

Sau khi ngắm lại những bức ảnh mới chụp ở bãi Arina, Crete, Hy Lạp, ông Heraklio đã phát hiện chiếc bình cổ có tuổi đời hàng trăm năm.

Xem thêm: Những bí ẩn trong Kim Tự Tháp Khufu 4500 năm tuổi

Ban đầu, Heraklio nghĩ đó là đầu người. Anh nhanh chóng báo với các nhân viên cứu hộ. Nhóm người này lướt ván ra ngoài biển để tiến hành điều tra.

Đội cứu hộ ngỡ ngàng khi nhận ra đó là một chiếc bình hai quai mà người Hy Lạp dùng để chứa và và vận chuyển rượu vang, dầu hay ngũ cốc. Mặc dù bị bụi bẩn và rong biển bám xung quanh, chiếc bình vẫn còn nguyên vẹn. Các nhà nghiên cứu xác định bình có từ thời đế quốc Đông La Mã, khoảng thế kỷ 12-13.

Chiếc bình được bàn giao cho Tổng Cục Cổ vật Hy Lạp vào sáng ngày 4/9. Các nhà chức trách khuyến cáo bất kỳ hiện vật lịch sử nào được tìm thấy đều là tài sản của nhà nước. Mọi người không nên di chuyển vì có thể làm hư hại chúng. Những ai phát hiện ra nên cung cấp chi tiết nơi tìm được cho chính quyền.

Có thể bạn quan tâm: Tài liệu free, Bánh sinh nhật, Cẩm nang 24h, Bó hoa mừng sinh nhật, Dsunflower Spa Clinic, Spa tại Hà Nội, Spa làm đẹp tại Hà Nội, công nghệ ultherapy tại hà nội

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *